Vinamilk trồng gần 100 ngàn cây xanh và trao tặng 66 ngàn ly sữa tại Cà Mau

strategy.vn - P.V 08/05/2018 Nguồn: doanhnhansaigon.vn
Vinamilk trồng gần 100 ngàn cây xanh và trao tặng 66 ngàn ly sữa tại Cà Mau

Ngày 2/5, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện đã tổ chức lễ trồng cây tại Mốc tọa độ quốc gia - cây số 0, điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội, ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ông Dương Thanh Bình - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Cà Mau và Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk.

Tại điểm dừng chân đầu tiên của năm 2018, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng gần 100 ngàn cây đước, phi lao, xà cừ… có giá trị khoảng 900 triệu đồng tại Mốc tọa độ quốc gia - cây số 0, khu vực bờ biển xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) và huyện Cái Nước của tỉnh Cà Mau nhằm khắc phục tình trạng hạn hán, chống xâm nhập mặn.

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là một hoạt động vì cộng đồng do Công CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) khởi xướng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai từ năm 2012 với mục đích cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình tập trung vào các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong cả nước.

Đến nay, Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh Việt Nam đã trồng gần 580 ngàn cây xanh (với giá trị gần 8 tỷ đồng) và từng bước tiến đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đang hiện thực chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng sống. Tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến và quan tâm hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh”.

Đại diện đơn vị khởi xướng và đồng hành xuyên suốt cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk cho biết: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong những năm qua. Cùng với chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng cải thiện và bảo vệ môi trường sống cho chúng ta và thế hệ tương lai”.

Dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 66.000 ly sữa (tương đường 450 triệu đồng) cho hơn 700 em học sinh Cà Mau. Tại đây, Vinamilk cũng đã trao 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 100 trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. 

Thông qua chương trình, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, cải thiện thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam cũng như nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thành lập năm 2008, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mười năm qua, chương trình đã mang hơn 33 triệu ly sữa (đương đương gần 140 tỷ đồng) đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn khắp các tỉnh thành, từ Hà Giang - nơi địa đầu tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Năm 2018 này, sẽ có 1,7 triệu ly sữa (tương đương 10 tỷ đồng) được trao cho khoảng 19 ngàn trẻ em.

Tin Tức Liên Quan

Liên Kết