Tương lai ngành tài chính kế toán trong thời kỳ trí tuệ nhân tạo

P.V 08/05/2018 Nguồn: doanhnhansaigon.vn
Tương lai ngành tài chính kế toán trong thời kỳ trí tuệ nhân tạo

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales – ICAEW đã thực hiện chuỗi hoạt động chuyên môn (International Thought Leadership Roadshow) đầu tiên trong năm 2018 với chủ đề về công nghệ thông tin tại một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo và đột phá kỹ thuật số”, hoạt động quan trọng nhất trong International Thought Leadership Roadshow 2018 đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp lớn cũng như giảng viên đến từ các trường đại học. Hội thảo năm 2018 ICAEW đã phối hợp với IBM - một trong những tập đoàn hàng đầu nghiên cứu chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo.

Dự đoán về tương lai của nghề kế toán, kiểm toán trong thời kỳ Trí tuệ nhân tạo (AI), bà Kirstin Gillon, Giám đốc chuyên môn Ban CNTT, ICAEW cho rằng: “AI sẽ thay đổi rất lớn vai trò của người làm kế toán - kiểm toán trong tương lai. Vai trò của chuyên gia kế toán, kiểm toán trong thời đại trí tuệ nhân tạo không phải chỉ là ghi chép sổ sách, mà là đưa ra các quyết định chính xác và giúp cho doanh nghiệp phát triển thịnh vượng, cũng như đảm bảo trách nhiệm giải trình của những người có liên quan”.

Chuỗi hoạt động này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Việt Nam đối với ICAEW, cũng như thể hiện cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành kế toán - kiểm toán Việt Nam trong giai đoạn bắt nhịp với xu thế mới của thế giới.

Tin Tức Liên Quan

Liên Kết